Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2012

Đồng bộ danh bạ từ Gmail sang Outlook 2010 dễ dàng

bình luận
Tham gia trao đổi, thảo luận về luận văn, SPSS trên nhóm Facebook: https://goo.gl/HRv6x5

Outlook là công cụ quản lý Email tuyệt vời và mang lại nhiều tiện dùng cho người dùng Internet. Việc tích hợp Email vào Outlook và nắm bắt cũng như quản lý hoạt động của email qua Outlook chắc chắn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho mỗi chúng ta. Nhưng vấn đề nảy sinh, máy bạn có thể trục trặc hoặc bạn tích hợp email vào outlook, nhưng danh sách bạn bè, những người mình muốn liên lạc lại không hiển thị? Chẳng nhẽ ngồi add từng tên email từ email sang Outlook? Có cách nào nhanh hơn không? CÓ NHÁ CÁC BẠN ^^


Để xuất thông tin danh bạ của Gmail, bạn thực hiện như sau. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, sau đó chọn Contacts ở bên trái cửa sổ làm việc. Trong cửa sổ mới, bạn bấm mở "Danh sách liên hệ" trong Gmail của bạn > Chọn "Tất cả" các địa chỉ muốn sao chép tới Outlook. Ở phần "Các nút khác" bạn kích vào chọn "Xuất".
 +Tại "Bạn muốn xuất những danh sách liên hệ nào?" => "Địa chỉ liên hệ đã chọn"
 +Tại "Định dạng xuất nào?" => "Định dạng CSV của Outlook (để nhập vào Outlook hoặc một ứng dụng khác)"
Kích chọn "Xuất". Sẽ có 1 tập tin được tải về, bạn lưu nó lại tới bước tiếp theo.
Tiếp theo bạn mở Outlook 2010 lên. Trong cửa sổ mới, bạn chọn menu File > Open > Import
Trong cửa sổ Import and Export Wizard mở ra, bạn kích vào mục Import from another program or file sau đó nhấn Next.

Tiếp theo chọn Comma Separated Values (DOS) và nhấn Next.
Rồi bấm nút Browse trong khung File to import để chọn tập tin Excel CSV mà bạn vừa xuất từ Gmail ra, khung Options bạn kích vào tuỳ chọn Do not import duplicate items và tiếp tục bằng cách nhấp vào Next.
Ở đây bạn sẽ muốn chọn thư mục thích hợp hoặc vị trí bạn muốn giữ các thông tin, mặc định sẽ chọn mục Contacts, rồi bấm nút Next>Finish để chương trình tiến hành đồng bộ địa chỉ trong Gmail với Outlook của bạn.