Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

PowerPoint: Sức mạnh của sự đổi mới quản lý

bình luận
Tham gia trao đổi, thảo luận về luận văn, SPSS trên nhóm Facebook: https://goo.gl/HRv6x5

SƠ LƯỢC


Trong những năm gần đây thế giới nói chung và các tổ chức nói riêng đã phải trải qua những sự thay đổi nhanh chóng và đầy bất ngờ. Đó chính là hệ quả của sự phát triển: hoặc thích nghi hoặc sẽ bị đào thải. Điều này càng đúng hơn trong kinh doanh và các nhà quản trị, các lãnh đạo hẳn hiểu điều này hơn ai hết. Vì vậy, thay đổi để thích nghi đã đang và sẽ còn là một mối quan tâm lớn cho những doanh nghiệp muốn có chỗ đứng vững trong nền kinh tế thị trường đầy biến động hiện nay.

Đổi mới quản lý, một phần trong sự đổi mới kinh doanh đã trở thành chủ đề cần thiết và có ý nghĩa đối với các nhà quản trị. Đó là cầu nối đưa các chiến lược và kế hoạch vào thực tiễn một cách hiệu quả, là động lực tạo sự thích ứng của từng cá nhân từng tổ chức với từng môi trường và vì vậy là một trong những điều kiện để đảm bảo sự phát triển của từng tổ chức. Các nhà lãnh đạo kinh doanh nên hiểu rằng để tồn tại trong thế giới kinh doanh họ phải cần đến hoạt động quản lý và phản ứng hiệu quả với những thay đổi khác nhau. Các công ty thành công hiện nay trên thế giới luôn theo đuổi những thay đổi và phản ứng với các thách thức thị trường, cạnh tranh hay các thay đổi trong điều kiện kinh doanh nói chung.

“Sức mạnh của sự đổi mới quản lý” của Armand V.Feigenbaum và Donald S. Feigenbaum là một cuốn sách hay, một tấm bản đồ giúp mang những động lực then chốt của sự thành công đến với doanh nghiệp. Kết hợp những quan điểm nổi bật nhất trong cuốn sách kinh điển của mình, “Sức mạnh của nguồn vốn quản lý”, người chủ xướng phong trào TQM, Armand V.Feigenbaum, cùng với chuyên gia công nghệ và quản lý hệ thống, Donald S. Feigenbaum, đã đưa ra 24 bí quyết hành động để áp dụng những mô hình lãnh đạo và quản lý có hệ thống.

Qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu nội dung, nhóm nhận thấy quyển sách này vô cùng hữu ích cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên khối ngành quản trị. Không quá lớn lao, nhưng những gì có được trước mắt, đó chính là cuốn sách đã giúp nhóm bổ sung rất nhiều điều cần thiết vào hành trang của mình, cả kiến thức lẫn kinh nghiệm, để có thể có thêm tự tin mai này vững bước khi vào đời, chạm chân vào nền kinh tế mới - một nền kinh tế phát triển với tốc độ chóng mặt, ở đó "quy luật đào thải" thực sự mạnh, và bạn chỉ có thể tồn tại khi bạn thực sự có năng lực, đủ bản lĩnh, đủ kinh nghiệm để vượt qua thách thức.


PREVIEW

DOWNLOAD

(Click vào 1 trong các hình bên dưới để tải tài liệu)