Thứ Năm, 10 tháng 7, 2014

Cách học Tiếng Anh thần kỳ

bình luận
Tham gia trao đổi, thảo luận về luận văn, SPSS trên nhóm Facebook: https://goo.gl/HRv6x5

MỞ ĐẦU

Phạm Lộc Blog thân chào các bạn!

Học Anh Văn! Học Tiếng Anh! Bắt đầu từ đâu? Nên dùng tài liệu gì? Phương pháp học nào là đúng? Mình hoàn toàn chưa có căn bản gì về Tiếng Anh! Mình đã có nền tảng cơ bản về Tiếng Anh và muốn nâng cao cả 4 kỹ năng: Nghe Nói Đọc Viết!?


Bản thân mình rất hoang mang và đau đầu với những câu hỏi trên. Mình nghĩ cũng không ít bộ phận học sinh, sinh viên, người đi làm ... gặp khá nhiều khó khăn với việc học Anh Văn đúng không?
Hôm nay, bạn tham dự một buổi talk-show về động lực học tập, khơi dậy tiềm năng bản thân; hay là chúng ta vừa đọc chia sẻ của một tấm gương nỗ lực vượt khó; hay là bạn chợt nhận ra bạn đã là sinh viên năm cuối, không còn bao nhiêu thời gian nữa bạn đã ra trường mà trên tay Tiếng Anh không một chữ bỏ túi; hay đơn giản nhất là bạn thức dậy sau một giấc ngủ say, bạn "tự nhiên" có cảm hứng muốn học Tiếng Anh ....v...v... rất nhiều lý do để chúng ta đưa ra quyết định "Mình sẽ học Tiếng Anh".

Và rồi bạn tìm kiếm trên Internet các từ khóa như: tài liệu học Tiếng Anh, cách học Tiếng Anh hiệu quả, tài liệu học TOEIC... Chắc chắn rằng kết quả tìm kiếm từ khóa ấy cho ra hàng triệu đáp án.
Bạn không biết bắt đầu từ đâu cả, bởi quá nhiều tài liệu, quá nhiều phương pháp học. Và một điều buồn cười mà mình gặp phải đó là: hễ đọc tới phương pháp nào trước thì mình cũng đều gật gù "Uhm, cái này hay, thấy đúng ghê, mình sẽ theo cái này". Sau một hồi thì lung tung cả, cái nào thấy cũng tốt, cũng hay. Nhưng thực sự thì khi bắt đầu đi vào thử nghiệm từng cách học mình tìm được mình phát hiện ra nó không phù hợp với bản thân. Và do đó, nó nhanh chóng gây chán nản và khiến mình bắt đầu lan man: liệu mình học phương pháp này có đúng hướng không?

Vấn đề lớn nhất của chúng ta là:
Thứ nhất, chúng ta vùi đầu vào học mà chả biết mình đang cần cái gì và nên bắt đầu từ đâu là tốt.
Thứ hai, chúng ta không đủ kiên trì và chăm chỉ. Tới đây, mình xin chốt lại một câu: NẾU CÁC BẠN KHÔNG ĐỦ KIÊN TRÌ VÀ TỰ TIN, TỐT NHẤT CÁC BẠN KHÔNG NÊN TÌM KIẾM PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH NÀO NỮA. Bởi không có một người giỏi Tiếng Anh nào không có 2 đức tính trên cả. Vậy chúng ta phải làm sao để có thể kiên trì ngồi suốt 2 tiếng đồng hồ để nghe Tiếng Anh, ngồi suốt 2 tiếng đồng hồ chép bài và tra từ điển? Dĩ nhiên phải tập rồi các bạn, tập dần mới thành thói quen. Bạn phải thực sự quyết tâm dành ra mỗi ngày ít nhất bao nhiêu tiếng đồng hồ để luyện Tiếng Anh, ban đầu có thể bạn sẽ chán nản, nhưng phải cố gắng và kiên trì, lấy động lực mà phấn đấu bạn nhá. Các động lực kể như: Phải ráng học để mai này kiếm tiền lo lắng cho người yêu; Phải ráng học để trình độ bằng với người yêu; Phải ráng học để đồng tiền bố mẹ trồng lúa, nuôi bò dưới quê gởi lên cho mình không hề lãng phí; Phải ráng học để mai này kiếm được 1 em chân dài ^^ ....chẳng hạn.

Đấy, mình cũng là một sinh viên, mình cuối năm ba rồi. Và dĩ nhiên trình độ Anh Văn của mình đang khá lẹt đẹt. Vô tình mình lang thang trên một diễn đàn tin học thì gặp tác giả Doremon chia sẻ phương pháp học Tiếng Anh thần kỳ. Mình đã tìm hiểu kỹ thì biết được. Sau khi được tác giả chia sẻ cách học, nhiều bạn đã học theo và thật bất ngờ, phương pháp này nhanh chóng lan rộng và được đông đảo cộng động người học Tiếng Anh ủng hộ, chia sẻ cho nhau bởi nhiều kết quả phản hồi rất tốt từ phía người học.
Độ nóng của phương pháp này lên tới mức, tác giả phải soạn ra thành một tài liệu hoàn chỉnh và phổ biến nó tới cộng đồng. Tới thời điểm hiện tại, bạn tra từ khóa "Cách học Tiếng Anh thần kỳ" bạn sẽ thấy ebook này được chia sẻ trên rộng khắp các diễn đàn lớn tại Việt Nam.

Mình xin trích dẫn một lời nhận xét của bạn @yaksha trên diễn đàn VNZ:
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
"Mình là một người cực dốt tiếng anh, 12 năm học và 4 năm đại học mình không hề biết một tí gì tiếng anh, mặc dù rất cố gắng để học nó. bao nhiêu năm vật lộn và cuối cùng mình đành “đầu hàng” trước nó. Sau khi ra trường không xin được công việc tốt vì tiếng anh kém nên mình bắt buộc lại phải chiến đấu với nó.

Mình đã đi tìm lớp học nhưng sau 1 khóa cũng không thấy khá hơn vì tiếng anh tự học là chính nên mình quyết định ở nhà tìm tài liệu và phương pháp tự học, cuối cùng thì mình cũng tìm được phương pháp mà đến người nào “NGU” nhất cũng có thể thành công được với phương pháp này."
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mình đọc qua phương pháp học này và mình đã hiểu được lý do tại sao nó "HOT" đến như vậy? Bạn muốn biết không, lăn chuột xuống dưới tải tài liệu này về đọc, bạn sẽ hiểu ngay ^^

P/S: Mình đã và đang áp dụng cách học trên, và thấy rằng bản thân hôm nay đang tiến bộ hơn ngày hôm trước. Mặc kệ nó là cảm giác, cảm tính, nhưng chí ít nó tạo động lực để mình tiếp tục học Tiếng Anh. Hy vọng một ngày không xa nữa, việc ngồi vào bàn nghe Tiếng Anh, chép Tiếng Anh sẽ thành một thói quen ... để cuối cùng mình có thể đạt được mục tiêu "Kiếm được 1 em chân dài" (Đùa đấy, mình thích chân vừa vừa thôi ^^).


Chúc các bạn tìm được phương pháp học Tiếng Anh tốt nhất! 
emoticon,emotion

XEM TRƯỚC TÀI LIỆU NÀY

TÀI LIỆU CẦN THIẾT

1/ Ebook "Cách học Tiếng Anh thần kỳ"

Các bạn cần tải ebook này về đọc trước nhất. Đọc và suy nghĩ, bản thân các bạn hãy tự đánh giá, phương pháp học này có đáng tin cậy hay không, và bạn có nên học theo cách này hay không, sau đó mới quyết định tải các tài liệu phía dưới để hỗ trợ việc học. 

Các bạn click vào hình ảnh dưới đây để tải ebook về.


2/ Bộ tài liệu luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ

A. Bộ thứ nhất: Master Spoken English (American Spoken English)

Đây là video xem trước bài số 1. Để xem đầy đủ và tải trọn bộ video này về máy, các bạn click vào hình DOWNLOAD dưới video.TẢI VIDEO


TẢI SÁCH PDFB. Bộ thứ hai: Pronunciation Workshop

Đây là video giới thiệu ban đầu. Để xem đầy đủ và tải trọn bộ video này về máy các bạn click vào hình DOWNLOAD dưới video.TẢI VIDEO


TẢI SÁCH PDFC. Bộ thứ ba: Mastering the American Accent

Đây là video giới thiệu bài học số 1. Để xem đầy đủ và tải trọn bộ video cũng như sách hướng dẫn học về máy các bạn click vào hình DOWNLOAD dưới video. BUỘC PHẢI TẢI FILE PDF HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC VỀ MÁY.TẢI VIDEO


TẢI SÁCH PDF3/ Bộ tài liệu nghe

A. Listening Practice Through Dictation

Các bạn click vào hình ảnh này để tải tài liệu về. Bộ tài liệu này bao gồm 4 phần, mỗi phần khoảng 40 bài bao gồm file Audio MP3 để nghe và file Transcripts PDF để theo dõi nội dung.

TẢI BỘ TÀI LIỆU NGHE NÀY VỀ

B. Sitcom phim hài Friends (Có English Sub để các bạn theo dõi)

Đây là 1 tập trong phim. Bản coi mẫu nên không có EngSub. Các bạn tải đầy đủ các file mình upload phía dưới về, trong đó bao gồm phim và sub luôn rồi.TẢI TRỌN BỘ 10 SITCOM PHIM HÀI FRIENDS

Tải phim hài Friends từ Phạm Lộc Blog - Series 1: Nhấp vào đây để tải về
Tải phim hài Friends từ Phạm Lộc Blog - Series 2: Nhấp vào đây để tải về
Tải phim hài Friends từ Phạm Lộc Blog - Series 3: Nhấp vào đây để tải về
Tải phim hài Friends từ Phạm Lộc Blog - Series 4: Nhấp vào đây để tải về
Tải phim hài Friends từ Phạm Lộc Blog - Series 5: Nhấp vào đây để tải về
Tải phim hài Friends từ Phạm Lộc Blog - Series 6: Nhấp vào đây để tải về
Tải phim hài Friends từ Phạm Lộc Blog - Series 7: Nhấp vào đây để tải về
Tải phim hài Friends từ Phạm Lộc Blog - Series 8: Nhấp vào đây để tải về
Tải phim hài Friends từ Phạm Lộc Blog - Series 9: Nhấp vào đây để tải về
Tải phim hài Friends từ Phạm Lộc Blog - Series 10: Nhấp vào đây để tải về 


4/ Bộ tài liệu Effortless English của AJ Hoge

Bộ DVD Effortless English của AJ Hoge bao gồm tới 6 DVD. Bạn nào có thêm thời gian thì luyện cả 6 bộ. Ở đây, theo như lời tác giả Doremon, phần chúng ta nên học là Power English Now. Bởi vì các phần còn lại chỉ là bản nháp của phần trên và chưa được đầu tư nhiều. Các bạn xem mẫu 1 bài Mini-Story Text trong bộ:
TẢI DVD POWER ENGLISH NOW


CÓ THẮC MẮC GÌ, HAY LINK TÀI LIỆU BỊ HỎNG, CÁC BẠN LIÊN HỆ VỚI MÌNH:

Blogger: Phạm Lộc
Lớp: ĐHQT7A - Đại học Công nghiệp TP.HCM