Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

Tiểu luận: Thực trạng quản trị hàng tồn kho tại công ty cổ phần cơ điện lạnh Hoàng Đạt

bình luận
Tham gia trao đổi, thảo luận về luận văn, SPSS trên nhóm Facebook: https://goo.gl/HRv6x5

MỞ ĐẦU

Đất nước ta đang trong quá trình phát triển kinh tế và hội nhập theo sự phát triển của thế giới và xu hướng của thời đại. Hội nhập và phát triển kinh tế cũng là một cơ hội đồng thời cũng là một thách thức lớn đối với nền kinh tế nước nhà nói chung và cụ thể là các doanh nghiệp trong nước nói riêng. Nó phải chịu sức ép cạnh tranh quyết liệt từ bên ngoài cũng như bên trong. Điều đó đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải nỗ lực không ngừng, phát huy tối đa ưu thế của mình, cũng như khắc phục các mặt yếu kém còn tồn tại để có thể hòa nhập với nền kinh tế thế giới. Chìa khóa nào có thể mở ra cánh của của sự thành công đó? 

Câu hỏi đặt ra như một thách thức đối với các doanh nghiệp là phải quản trị thật tốt và chặt chẽ vốn lưu động, trong đó hàng tồn kho được xem là tài sản lưu động quan trọng. Vì vậy công tác quản trị hàng tồn kho là một vấn đề lớn cần được giải quyết mà không phải chủ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Trong tình trạng hiện nay, khi khoa học công nghệ phát triển không ngừng, Việt Nam lại đang trong tiến trình hội nhập, làm thế nào để mang lại hiệu quả, lợi nhuận cao nhưng lại tối thiểu hóa được chi phí thì đó là bài toán không dễ đối với các nhà quản trị. Bài toán về quản trị hàng tồn kho cũng thế. Dự trữ bao nhiêu là vừa đủ để vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại hiệu quả tối ưu? Một doanh nghiệp không quản trị tốt hàng tồn kho sẽ gặp khó khăn trong quá trình sản xuất và lưu thông hàng hóa. Do đó, để tăng doanh thu đồng thời tiết kiệm chi phí nhằm tăng lợi nhuận, doanh nghiệp phải có biện pháp quản trị tốt hàng tồn kho. 

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Hoàng Đạt chuyên kinh doanh, bán buôn, bán lẻ các vật tư ngành lạnh. Từ khi hoạt động đến nay, hoạt động quản trị hàng tồn kho của công ty luôn giữ vai trò quan trọng và càng được chú trọng hơn. Quá trình quản trị hàng tồn kho được thực hiện khá nghiêm ngặt tuy nhiên cũng có những hạn chế nhất định.
Lấy công ty cổ phần cơ điện lạnh Hoàng Đạt làm đại diện, nhằm đi sâu tìm hiểu về lý thuyết quản trị hàng tồn kho trong kinh tế, từ đó so sánh, đánh giá việc thực hiện công tác quản trị hàng tồn kho tại các công ty Việt Nam, nhóm ECO đã quyết định chọn “Phân tích thực trạng quản trị hàng tồn kho tại công ty cổ phần cơ điện lạnh Hoàng Đạt” làm đề tài học tập và nghiên cứu.

XEM TRƯỚCTẢI VỀ

(Click vào 1 trong các hình phía dưới để tải tài liệu về)


Sinh viên: Phạm Lộc
Lớp: ĐHQT7A - Đại học Công nghiệp TP.HCM