Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Tổng hợp rèn luyện gõ bàn phím bằng 10 ngón

bình luận
Tham gia trao đổi, thảo luận về luận văn, SPSS trên nhóm Facebook: https://goo.gl/HRv6x5

MỞ ĐẦU

Phạm Lộc Blog thân chào các bạn!

Gõ bàn phím bằng 10 ngón, nghe có vẻ cũng hơi thích thích đúng không? Hôm nay Phạm Lộc Blog xin giới thiệu tới các bạn 2 bộ phần mềm rất nổi tiếng trong việc luyện tập gõ 10 ngón một cách thành thạo, kèm với đó là một số thủ thuật  rất giúp ích cho các bạn luyện tập mà không bị chán ^^


Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và đã sẵn sàng để tập luyện! 
emoticon,emotion


sửa số liệu spss Đã cập nhật lại link tải phần mềm mới nhất tại đây sửa số liệu spss


TẢI VỀ

1/ Phần mềm Typer Shark Deluxe

Typer Shark Deluxe là phần mềm luyện gõ 10 ngón đan xen việc chơi game đấu sức cùng những chú cá mập. Có 1 hệ thống cho bạn luyện tập, bắt đầu từ 1 ngón rồi kết hợp 2-3-4 ngón. Song song với đó là các cấp độ chơi game vô cùng hấp dẫn nhưng không kém phần gay cấn. Bạn gõ được mấy phím ? bạn ao ước gõ 10 ngón mà không nhìn bàn phím với tốc độ gõ đáng nể. Hoàn thành các cấp độ trong Game là bạn đã thăng hoa ở trình độ cao hơn rất nhiều đó. Phạm Lộc Blog chia sẻ cho bạn Typer Shark Deluxe Full Portable đã Active bản quyền, chạy ngay không cần cài đặt.

Typer Shark Deluxe FULL có 3 chế độ cho người sử dụng: Typing Tutor, Abyss, Adventure1. Typing Tutor

Chế độ học, chương trình sẽ chỉ bạn cách đặt bàn tay lên bàn phím và làm quen với các phím, gõ phím một cách khoa học nhất, rồi sau đó luyện kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón tay với các đoạn văn bản.2. Abyss

Chế độ luyện kỹ năng gõ phím thông qua trò chơi: bạn đóng vai là một người thợ lặn, ở mỗi vùng biển, mỗi độ sâu sẽ có các loại cá khác nhau, trên mình chúng có các ký tự, bạn hãy gõ tên con cá đến gần bạn nhất để diệt chúng


3. Adventure

Chế độ trò chơi như ABYSS nhưng ở mức độ cao hơn.


Quy luật trong game Typer Shark Deluxe  :

Bạn sẽ được vào vai một người thợ lặn trong chuyến phiêu lưu khám phá biến sâu. Trong vùng biển này có những con cá mập vô cùng hung dữ, trên mình chúng mang những từ tiếng Anh khác nhau. Bạn có thể tiêu diệt những con cá mập bằng cách… gõ những từ tiếng Anh trên mình chúng. Hãy cố gắng gõ thật nhanh, nếu không lũ cá mập sẽ tấn công được bạn và bạn sẽ “mất một mạng”.Game có nhiều mức độ để bạn luyện tập từ từ, ban đầu bạn nên chọn EASY với yêu cầu tốc độ 20 WPM. Tất nhiên là các mức còn lại sẽ cao hơn.
2/ Phần mềm TypingMaster Pro

Tính năng của nó cũng hao hao như phần mềm mình đã giới thiệu ở phần 1. Có điều phần mềm này đi vào chi tiết tập luyện hơn. Được thiết kế cặn kẽ cho người hoàn toàn chưa biết gì về gõ 10 ngón, phần mềm này được đánh giá khá cao để sử dụng trong luyện tập.
Hướng dẫn cài đặt, đây là video mình sưu tầm trên Youtube, phần hướng dẫn tải cũng như kích hoạt key các bạn tải của mình và dùng key của mình.
KEY VÀ CÁCH KÍCH HOẠT:
License ID : IcyCool
Product Key : E5XQWKF-XYE3-YRCK-3PPC24K
1. Download TypingMaster Pro và cài đặt
2. Tắt các kết nối internet
3. Nhập serial key
4. Đợi 1 phút
5. Đăng kí thành công 

3/ Một số thủ thuật để bạn tập luyện mà không bị nhàm chán ^^

Bỏ thời gian ra ngồi tập gõ, có động lực được 1,2 ngày chắc cũng là tốt rồi. Để tránh việc bỏ lỡ giữa chừng, chán nản, mình giới thiệu cho các bạn một số thủ thuật sau:

Năm bờ 1:

Đua xe để luyện gõ 10 ngón. Đây là một game được thiết kế khá hay. Các bạn có thể rủ bạn bè đua với nhau để xem ai gõ nhanh hơn (ai gõ nhanh xe về tới đích trước), hoặc bạn tự đua TOP với những người chơi khác. Các bạn vào trang web này, nhìn góc trên bên phải có chữ "Sign in", click vào đó. Một khung bé bé hiện ra có khung đăng nhập, khung này được dùng khi bạn đã đăng ký rồi, còn ở đây do các bạn chưa có tài khoản nên mình xuống dưới khung đó có 1 dòng "Create an account", click vào đó và điền đầy đủ thông tin, cuối cùng click vào "Sign Up!". Như vậy là bạn đã có tài khoản rồi.

Sau khi đã có tài khoản, các bạn đăng nhập vào, sẽ có 3 tùy chọn:
Enter a typing race: Đua TOP với những người chơi khác.
Practice: Chế độ luyện tập Online.
Race your friends: Phần này mình thích nhất, đua với bạn bè ^^


______________________________________________________________________

Năm bờ 2:

Cái này mình nghĩ chắc luyện tập khá dễ này. Đó là chat chit. Facebook, tán dóc với bạn bè bằng laptop hay PC chắc đa phần các bạn cũng có chứ nhỉ. Thay vì trước kia các bạn chat bằng 2 ngón, giờ vừa chat vừa gõ bằng 10 ngón sau khi đã luyện tập dần với 2 phần mềm mình đã giới thiệu ở trên.

Nói túm lại, điều quan trọng nhất là các bạn có kiên trì hay không thôi chứ thực ra không khó, không dùng một chút kiến thức suy luận gì cả.

CHÚC CÁC BẠN TẬP LUYỆN THÀNH CÔNG HEN ^^